Giỏ hàng

Doanh nhân CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Đi đầu trong hoạt động thiện nguyện

Phóng viên Báo CCB Việt Nam vừa có cuộc trao đổi với doanh nhân CCB Phù Tường Nguyên Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm Sa sâm Việt, Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế tỉnh Bến Tre - người đi đầu trong hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ đồng bào chống dịch Covid-19.

PV: Cơ duyên nào khiến ông quyết định làm từ thiện trong đợt dịch lần này?

CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Công tác thiện nguyện là hoạt động thường xuyên của chúng tôi. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 này, chúng tôi thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ,nên dù là đang trong thời gian cách ly nhưng chúng tôi vẫn cố gắng huy động nhân viên công ty, bà con lối xóm cùng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Điều quan trọng mà chúng tôi mong muốn là góp chút công sức của mình cùng với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ, động viên bà con, để bà con an tâm cách ly… có như vậy, mục tiêu chống dịch của chúng ta mới sớm thành công, xã hội trở lại bình thường.

Công ty cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm Sa sâm Việt được thành lập từ năm 2016, chủ yếu tập trung vào nghiên cứu dược liệu vùng cát biển. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa có nguồn thu nhập. Tuy nhiên, ông cha ta đã dạy, làm được gì thì làm, giúp được gì thì giúp, chứ không đợi tới khi có thật nhiều tiền, có của để dành mới làm. Những lúc như thế này hơn ai hết sự cần thiết chính là “một miếng khi đói bằng một gói khi no” người dân cần mình, mình có giúp không nề hà chi cả.

Đặc biệt, chúng tôi là những người lính Bộ đội Cụ Hồ, phát huy cao tinh thần “lá lành đùm lá rác” thì chúng tôi không thể “khoanh tay đứng nhìn” bà con đói khổ.

Doanh nhân CCB Phù Tường Nguyên Dũng phối hợp cùng Hội Phụ nữ và Bộ CHQS Bộ Đội Biên phòng tỉnh Bến Tre vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men hỗ trợ nhân dân

PV: Cách thức ông làm như thế nào?

CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Trong đại dịch lần này, việc thực hiện các hoạt động xã hội hết sức khó khăn bởi nhiều địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thậm chí các tỉnh phía Nam còn thực hiện Chỉ thị 16+. Mặt khác, trong đại dịch lần thứ 4, biến chủng Delta lây nhiễm rất phức tạp. Vì vậy, Công ty kết hợp với các cơ quan đoàn thể trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thông qua chính quyền địa phương để tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Các đơn vị tham gia vận chuyển giao, nhận quà cho người dân gồm: MTTQ, Hội Phụ nữ, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre; MTTQ và UBND các xã, phường trên địa bàn T.P Bến Tre; cán bộ, nhân viên Công ty và MTTQ T.P Thủ Đức, MTTQ huyện Củ Chi (T.P Hồ Chí Minh).

PV: Kết quả làm từ thiện của Công ty trong đợt dịch này?

CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Mặc dù chúng tôi không có nhiều kinh phí nhưng với quan điểm “Giữ được rừng xanh thì không lo không có củi đốt”, do vậy bảo vệ sức khỏe là quan trọng giúp người dân được đến đâu thì giúp đến đó.

Trong đợt dịch này, chúng tôi dành toàn bộ nguồn lực của mình tập trung hỗ trợ bà con. Tổng số tiền, nhu yếu phẩm mà chúng tôi ủng hộ là hơn 7 tỷ đồng. Trong đó, 150 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin; 4,7 tỷ đồng tiền thuốc thực phẩm bảo vệ sức khỏe; 2,5 tỷ đồng mua thực phẩm thiết yếu gồm: Gạo, mì ăn liền, đường, bột ngọt, nước nắm, trứng, rau củ quả… Đây là toàn bộ số tiền mà Công tydự định sẽ đầu tư xây dựng nhà máy trong năm 2022.

PV: Dự kiến công tác từ thiện trong thời gian tới của ông là gì?

CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Việc hỗ trợ người dân được chúng tôi xem như trách nhiệm và việc làm thường xuyên của Công ty và cũng như gia đình của tôi. Bởi, ngoài việc hỗ trợ người dân thì quan điểm kinh doanh của chúng tôi “cộng đồng là trên hết”. Chính họ là người công nhận giá trị của Công ty. Các công ty danh tiếng thế giới luôn quan tâm đến yếu tố cộng đồng vì yếu tố này là một phần vô cùng quan trọng trong xây dựng thương hiệu của bất cứ một doanh nghiệp nào trên thế giới muốn tồn tại và phát triển.

PV: Trên cương vị là Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế tỉnh Bến Tre ông có nhắn nhủ gì với đồng chí, đồng nghiệp của mình?

CCB Phù Tường Nguyên Dũng: Trong đại dịch diễn biến phức tạp, cá nhân tôi mong mỗi hội viên của CLB luôn vững vàng, giữ vững phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, không lùi bước trước khó khăn. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hãy đảm bảo “An toàn khi sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, trong thời gian tạm dừng nên củng cố lại mọi nguồn lực để sớm hoạt động trở lại tốt hơn. Các đơn vị, cá nhân có điều kiện nên nỗ lực hỗ trợ đồng bào, đồng đội mình trong lúc khó khăn, có như vậy cuộc sống mới sớm trở lại bình thường.

PV: Xin cảm ơn ông!

Vũ Minh (thực hiện)

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ)

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube backtotop Lên đầu trang