Giỏ hàng

Talkshow Tiếp Lửa Đam Mê

Ông Phù Tường Nguyên Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sa Sâm Việt, vị khách mời đặc biệt tại Talkshow "Tìm hiểu về Doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu"

Sáng ngày 28/11, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu” và phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH 2020 và chính thức ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên.

  Đến tham dự buổi talkshow có sự tham dự của Ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sa Sam Việt, UV BCH Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ nhiệm CLB CCB-CQN làm kinh tế Tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Bến Tre; Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang – CEO Teach for Vietnam; Chị Cung Hoàng Thanh – Đại diện Teach for Vietnam và Ông Nguyễn Thành Gia – Quán quân Người Nhân văn khởi nghiệp năm 2019.

Chương trình được diễn ra trong vòng 2 giờ với nhiều vấn đề được chia sẻ từ các vị khách mời xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu gắn với doanh nghiệp xã hội. Tại đây, các bạn sinh viên được nghe mô hình kinh doanh của Công ty Sa Sâm Việt và Teach For Vietnam. Các bạn sinh viên đã hăng say chia sẻ về quan điểm cá nhân trong việc nhìn nhận doanh nghiệp xã hội cũng như biến đổi khí hậu.

 “Làm thế nào để phân biệt doanh nghiệp xã hội và doanh nghiệp bình thường? Nếu là doanh nghiệp bình thường mà có góp phần vào các vấn đề xã hội thì có được xem là doanh nghiệp xã hội hay không?” bạn Cao Cát Huyền – Sinh viên năm nhất khoa Tâm lý học, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Tp.HCM, chia sẻ. Từ câu hỏi của bạn Huyền đã thu hút sự chú ý của khách mời khi bạn có sự quan tâm nhất định về các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, anh Phù Tường Nguyên Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sa Sâm Việt, chia sẻ: “Thực sự vấn đề đó là do mình nhìn nhận thôi, theo cá nhân anh:doanh nghiệp nào muốn tồn tại thì cũng phải gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội”.

Kết thúc buổi talkshow, các khách mời của chúng ta đã có những câu nói nhằm nhắn nhủ đến các bạn sinh viên. Đồng thời vui mừng khi các bạn rất quan tâm đến các vấn đề hiện nay, và hơn hết là mong muốn thay đổi xã hội từ những việc nhỏ nhất. “Để một đất nước phát triển, giáo dục đóng một vai trò hết sức quan trọng. Các bạn thay đổi chính tư duy của mình và hãy quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang – CEO Teach for Vietnam chia sẻ.

Sau chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp 2019”, Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên đã quyết định đầu tư cho dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách tới người tiêu dùng”. Đây là kết quả tích cực từ cuộc thi đến thực tế. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, cũng như “cháy bỏng’ với những dự án của mình.

Lễ kí kết đã diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều đơn vị trong và ngoài trường, trên tinh thần tự nguyện và hợp tác. Có thể nói, đây là kết quả đáng mong đợi với những nổ lực và công sức bỏ ra của bạn Nguyễn Thành Gia.
“Từ mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương, em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự đầu tư từ Tập đoàn Xuân Nguyên. Em tin chắc rằng, trong sự hòa hợp về mục tiêu mà em và Công ty Xuân Nguyên đã đề ra sẽ góp phần làm rõ “tính nhân văn”, “tính đột phá” và “giá trị văn hóa” mà dự án luôn hướng tới”, bạn Thành Gia hớn hở chia sẻ.

Đây là sự đột phá, và mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với dự án của bạn Nguyễn Thành Gia mà sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho những bạn trẻ đang loay hoay hay lo lắng với 2 từ “Khởi nghiệp”. Mong rằng, đây sẽ là làn sóng mới để góp phần thay đổi tư duy và cách nghĩ về khởi nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tiếp tục truyền lửa khởi nghiệp với vị trí mới

“Cho đi là để nhận lại”, đó là câu nói khiến bạn Thành Gia luôn nỗ lực đóng góp và tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp trong chính ngôi trường mình đang học.

 - Với chủ đề: Building Startups that have a Positive Impact on our Planet with every Dollar Earned – “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”. Bạn Nguyễn Thành Gia đã mạnh dạng đăng kí thành công vào vị trí Giám đốc cơ sở của Hult Prize Đông Nam Á để mang cuộc thi về tổ chức tại Trường Đại học KHXJ&NV – ĐHQG Tp.HCM lần đầu tiên.

Nhằm tạo môi trường nhằm cung cấp kiến thức, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với khởi nghiệp, đưa ý tưởng vào thực tế; đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, xã hội. Tạo môi trường cho sinh viên được trực tiếp nghiên cứu và trải nghiệm với các mô hình khởi nghiệp, xây dựng cho mình thêm các kỹ năng, kiến thức về kinh doanh, kinh tế. Hướng đến Khởi nghiệp Xã hội, mang ý nghĩa nhân văn về một thế giới không còn đói nghèo, xóa bỏ sự ô nhiễm môi trường, giải quyết các thách thức lớn nhất của nhân loại đang phải đối mặt, Hult Prize cùng thế hệ trẻ tiếp tục sứ mệnh góp phần thay đổi thế giới, hoàn thành 17 Mục tiêu thiên niên kỷ, bắt đầu từ việc hỗ trợ thành lập và phát triển các doanh nghiệp xã hội, mô hình kinh doanh của các bạn sinh viên trên toàn thế giới. Đây là mong muốn mà nhà trường, khoa Tâm lý học cũng như các bạn trong Ban tổ chức của Hult Prize tại trường Nhân văn mong muốn đạt được.

“Buổi phát động đã cho mình nhiều cái nhìn mới hơn về doanh nghiệp xã hội và 17 mục tiêu thiên niên kỉ cần giải quyết. Với điều kiện thuận lợi như thế này, cuộc thi sẽ là sân chơi thú vị cho sinh viên Nhân văn”, bạn Nguyễn Ngọc Phương Thảo – sinh viên năm nhất trường Đại học Nông Lâm chia sẻ.

Chương trình chỉ diễn ra trong vòng 4 giờ hơn nhưng chắc chắn cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn tham gia. Với sự khởi đầu thuận lợi, mong rằng dự án của bạn Nguyễn Thành Gia dưới sự đầu tư của Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên sẽ ngày càng phát triển. Đặc biệt là sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên nói chung và cuộc thi Hult Prize at HCM USSH.

Thiên Phúc

 

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube backtotop Lên đầu trang